Du học Hàn Quốc 2022

Du học Hàn Quốc 2021-2022 là điểm đến đầy hấp dẫn của rất nhiều HSSV đến từ khắp nơi trên thế giới. Vậy điều gì đã làm nên sức hút của du học Hàn Quốc với du học sinh Việt Nam? Cùng Du học Edutime tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

Du học Hàn Quốc 2022: Điều kiện, chi phí, học bổng, Visa

Cho tới 05/2020 có tới hơn 37,500 du học sinh Việt đang học tập tại Hàn Quốc. Số lượng này có thể cao hơn nhiều lần. Khi số lượng du học sinh theo học các khóa học tiếng Hàn ngắn hạn tăng lên trong những năm vừa qua.

Việt Nam có số lượng du học sinh học tập tại Hàn Quốc nằm trong TOP 7. Và chưa bao giờ rớt khỏi TOP 10 quốc gia có số lượng du học sinh đông nhất ở xứ xở kim chi.

1, Bạn biết gì về hệ thống giáo dục tại Hàn Quốc?

bạn biết gì về hệ thống giáo dục tại hàn quốc?

Hệ thống giáo dục ở Hàn Quốc có thể được chia thành 5 cấp độ như sau:

 • Mẫu giáo
 • Giáo dục bậc tiểu học
 • Trung học
 • Cao đẳng
 • Đại Học
 • Và cuối cùng là sau Đại Học

Nếu là nhân dân Hàn Quốc thì bất cứ ai tùy theo năng lực của bản thân. Đều có thể được học tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Và Hàn Quốc đang duy trì hệ thống giáo dục kiểu đơn tuyến. Có nghĩa là chỉ duy trì một hệ thống trường học mà thôi. Và Hàn Quốc đang chọn hệ thống hiện hành là 6-3-3-4.

Theo đó, cơ chế trường học của Hàn Quốc là: tiểu học 6 năm, trung học cơ sở 3 năm, trung học phổ thông 3 năm, Đại học 4 năm(trường dạy nghề 2-3 năm). Các trường đại học cũng đang mở các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ từ 2-3 năm.

Các kỳ nhập học khi du học Hàn Quốc 2021-2022

 • Năm học ở Hàn Quốc bắt đầu từ tháng 3
 • Kì nghỉ diễn ra vào tháng 7, tháng 8
 • Học kì 2 bắt đầu vào tháng 9 và kéo dài cho đến hết tháng 12
 • Kì nghỉ đông kéo dài đến đầu tháng 2
 • Sau khi khai giảng vào đầu tháng 3. Bạn còn có một kì nghỉ ngắn khoảng 1 tuần trước khi bắt đầu năm học mới

Các chương trình đào tạo khi du học Hàn Quốc 2021-2022

STTChương trình đào tạoThời gian đào tạoĐặc điểm
1
Giáo dục tiểu học
6 nămĐào tạo ở cấp Tiểu học là loại hình đào tạo miễn phí. Thực hiện nhiệm vụ đào tạo phổ thông những kiến thức cơ bản cần thiết trong đời sống sinh hoạt. Độ tuổi nhập học vào cấp Tiểu học dao động từ 5 đến 7 tuổi.
2
Du học Hàn Quốc bậc Trung học
3 nămThời gian đào  tạo ở cấp Trung học cơ sở là 3 năm. Độ tuổi nhập học vào cấp Trung học dao động từ 12 đến 13 tuổi. Sau trung học cơ sở bước đầu đào tạo kiến thức chuyên môn. Các trường trung học được chia thành nhóm các trường Trung học thường, trung học hướng nghiệp và các trường trung học chuyên. Thời gian đào tạo ở cấp trung học là 3 năm và độ tuổi nhập học vào Trung học dao động từ 15 đến 16 tuổi
3
Du học Hàn Quốc bậc Đại học chuyên môn
23 nămĐại học chuyên môn cung cấp chương trình sau bậc giáo dục trung học. Hiện nay, Hàn Quốc có khoảng 150 trường đại học chuyên môn. Trong đó, khoảng 10 trường là trường quốc lập, còn lại là trường dân lập.Gần đây, các trường hoàn tất việc xây ký túc xá tăng nhiều. Và học phí so với các trường đại học hệ 4 năm thì tương đối rẻ hơn.

Mục đích của giáo dục đại học chuyên môn là đào tạo kỹ thuật viên bậc trung cấp. Bằng việc cung cấp nền tảng của lý thuyết và kỹ thuật vững chắc.

Giáo trình được đặc hóa của đại học chuyên môn. Được phân chia thành công nghệ học, nông học, ngư nghiệp, điều dưỡng, sức khỏe, gia đình, công việc xã hội, nghệ thuật và thể dục v.v.

Tùy theo giáo trình mà cung cấp chương trình dạy 2 năm hoặc 3 năm. Một vài chương trình học như điều dưỡng, sức khỏe, vật lý trị liệu, bác sĩ trị liệu, công nghệ học, sinh học, X-quang thì cần phải học 3 năm. Các chương trình còn lại thì chỉ cần học 2 năm.

Vì học viên sẽ được đào tạo kỹ năng và kiến thức chuyên môn một cách thực dụng. Nên sau khi tốt nghiệp có thể xin việc làm và có thể xin học lên hệ đại học 4 năm.

4
Du học Hàn Quốc chương trình đại học
4 hoặc 6 nămTrình độ cử nhân là đại học hệ 4 năm và hiện nay, Hàn Quốc có khoảng 250 trường Đại học. Tuy nhiên, y học, Đông y và nha khoa thì phải học đến 6 năm.Vì Đại học của Hàn Quốc được điều hành theo hình thái của đại học tổng hợp. Nên mỗi đại học các khoa được mở rất đa dạng.

Các trường đại học, đang cố gắng để mỗi học kỳ đạt điểm học cao nhất là 24 điểm. Và điểm học tối thiểu để tốt nghiệp là 140 điểm.

Ở mỗi trường Đại học, phải tự đặt quy định cho bản thân. Về giới hạn đối với việc đạt được điểm học tối thiểu cần thiết để tốt nghiệp, điểm học tiêu chuẩn. Và ở mỗi học kỳ điểm cao nhất phải đạt được, điểm học đặc biệt và cách đạt được điểm đó.

Trường học tùy theo chủ thể thành lập mà có thể phân chia như sau. Quốc lập, thành phố lập và dân lập và đại đa số các trường Đại học là trường dân lập.

5
Du học Hàn Quốc bậc Thạc sĩ và tiến sĩ
Từ 2 – 4 nămNếu tốt nghiệp đại học thì có thể học lên chương trình thạc sĩ và tiến sĩ và đuợc cấp bằng. Thạc sĩ thông thường học 2-3 năm, còn tiến sĩ học 2-4 năm.Hầu hết ở tất cả các trường đại học của Hàn Quốc đều có chương trình thạc sĩ và tiến sĩ. Nên sẽ không khó khăn mấy trong việc học lên thạc sĩ và tiến sĩ.

Một số chương trình khác dành cho du học sinh quốc tế

 • Chương trình học chính quy; giáo trình chính quy chung
 • Chương trình trao đổi học sinh: giao lưu học sinh theo hiệp định giao lưu của khoa đại học thiết lập quan hệ anh em với nước ngoài
 • Chương trình học trong thời gian nghỉ( nghỉ hè, nghỉ đông): chương trình chính quy trong kỳ nghỉ, luyện tập tiếng Hàn, các bài giảng khác.
 • Giáo trình chuyên dụng tiếng Anh

Hiện nay, Ở những trường Đại học quan tâm đến việc quốc tế hóa của giáo dục đại học. Thì trong số tất cả các giáo trình có khoảng 30% giáo trình là giảng dạy bằng tiếng Anh.

Tỷ lệ sử dụng giáo trình chuyên dụng tiếng Anh của trường Cao học so với trường Đại học thì cao hơn. Một số trường đại học mở thêm khoa quốc tế và giảng toàn bộ giáo trình bằng tiếng Anh

2, Có nên đi du học Hàn Quốc không ở thời điểm hiện tại?

Có nên đi du học Hàn Quốc không ở thời điểm hiện tại?

Trước khi đưa ra lời khuyên có nên đi du học Hàn Quốc không? Cùng chúng tôi tìm hiểu ưu và nhược điểm của nền giáo dục quốc gia này.

Ưu điểm của nền giáo dục Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc nền giáo dục đạt chất lượng cao của châu Á và thế giới

Hàn Quốc đầu tư rất lớn để phát triển nền giáo dục. Quốc gia này dành tới 15.7% ngân sách để phát triển và kiện toàn hệ thống giáo dục hàng năm.

Ngoài ra để có thể đứng ở vị trí giáo sư hoặc giảng viên tại các trường Đại học ở Hàn Quốc. Thì người giảng viên phải có những nỗ lực rất lớn.

Hàn Quốc tự hào có 100% giảng viên tại các trường Đại học đạt tới cấp bậc Giáo sư, Tiến sĩ. Các giảng viên trợ giảng và hợp đồng chưa chính thức cũng có bằng Thạc sĩ trở lên.

Ranking các trường đại học khi du học Hàn Quốc theo bảng xếp hạng QS World University Rankings
 • Đại học Seoul: Hạng 1 quốc gia, hạng 36 thế giới.
 • Học viện Korea Advanced Institute of Science and Technology (KAIST): Hạng 2 quốc gia, hạng 41 thế giới.
 • Korea University hạng 3 quốc gia, hạng 69 quốc gia.
 • Pohang University of Science and Technology (POSTECH): Hạng 4 quốc gia hạng 78 thế giới, hạng 5 bảng xếp hạng.
 • Yonsei University: Hạng 5 quốc gia, hạng 79 thế giới.
Nhờ những nỗ lực của chính phủ trong việc cải thiện và phát triển không ngừng nghỉ. Du học Hàn Quốc đã tiến bộ rõ rệt trên bảng xếp hạng thế giới:
 • Tỷ lệ lên lớp ở các cấp, các trường học tại Hàn Quốc đều đạt trên 99,6%.
 • Hàn Quốc xếp thứ 20 trong TOP các nền giáo dục tốt nhất thế giới. Theo bảng xếp hạng của NJ MED năm 2017.
 • Hàn Quốc còn vinh dự đứng thứ 3 trên thế giới về đào tạo khoa học. Theo đánh giá của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế Thế giới (OECD) năm 2017. Cao hơn mức trung bình đưa ra của chính tổ chức này.
 • Hàn Quốc còn có khoảng 20 trường nằm trong TOP 100 trường hàng đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng danh tiếng QS Ranking
Du học Hàn Quốc nền kinh tế cực kỳ phát triển về kinh tế và công nghệ
Du học Hàn Quốc nền kinh tế cực kỳ phát triển về kinh tế và công nghệ

Nền kinh tế của Hàn Quốc được đánh giá là một trong những nền kinh tế lớn nhất châu Á. Chỉ đứng sau mỗi Nhật Bản.

Nếu như chỉ số GDP danh nghĩa của Nhật đứng thứ 3 trên thế giới. Thì GDP danh nghĩa của Hàn Quốc cũng nằm trong TOP 10.

Kim ngạch xuất khẩu của Hàn Quốc cũng nhanh chóng bắt kịp Nhật Bản. Đạt 513 tỷ USD vào năm 2020, bằng 80% Nhật Bản.

Kinh tế Hàn Quốc cũng có sự góp mặt của nhiều tập đoàn công nghiệp, dịch vụ quốc tế. Có thể kể đến như:

 • Samsung
 • Huyndai
 • POSCO
 • Kia Motor
 • LG
 • Hyundai Heavy Industries
 • Shinhan Financial Group
 • SK Group

Đây là cơ hội tốt cho sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Hàn Quốc. Có thể tìm kiếm việc làm với thu nhập cao và kinh nghiệm tốt tại đây.

Du học Hàn Quốc 2021-2022 cơ hội tìm kiếm việc làm với thu nhập cao

Là quốc gia phát triển với nhu cầu nhân lực rất lớn. Tuy nhiên dân số Hàn Quốc có xu hướng bị sụt giảm nhanh chóng với tỷ lệ người già tăng cao.

Chính vì vậy, Hàn Quốc cũng có những chính sách mở cửa. Để thu hút người nhập cư và người lao động nước ngoài đến làm việc và sinh sống.

Ngoài ra Hàn Quốc có rất nhiều những doanh nghiệp và tập đoàn đa quốc gia. Nên bạn có thể làm việc không chỉ tại Hàn Quốc mà còn có thể làm việc ở Việt Nam.

Việc làm việc trong các doanh nghiệp Hàn Quốc ở Việt Nam với 1 bằng cấp tại quốc gia này. Giúp bạn có lợi thế cạnh tranh về ngôn ngữ và thu nhập hơn những bạn được đào tạo trong nước.

Du học Hàn Quốc đưa tiến bộ công nghệ vào hệ thống giáo dục

Du học Hàn Quốc đưa tiến bộ công nghệ vào hệ thống giáo dục

Là quốc gia chú trọng đầu tư trong giáo dục. Nên không lấy làm lạ khi quốc gia này đưa công nghệ thông tin và sâu rộng trong giáo dục. Trong các chương trình đào tạo từ tiểu học lên đến đại học và sau đại học.

Hàn Quốc tự hào là nước đầu tiên cung cấp internet tốc độ cao vào tất cả bậc học trong nước. Quốc gia này cũng là nước có tốc độ đường truyền internet tốt nhất thế giới.

Quốc gia này còn xây dựng luôn 1 cơ quan nghiên cứu về đào tạo của chính phủ tên KERIS. Chuyên sử dụng ngân sách để hiện đại hóa lớp học, lắp đặt internet và thiết bị hiện đại ứng dụng trong học tập.

Bắt đầu từ năm 2015 Hàn quốc đưa ra chương trình học bằng sách điện tử. Và được hỗ trợ bằng điện thoại, máy tính bảng, máy tính, laptops.

Các học sinh có thể download tất cả bài giảng trên mạng internet EBSI. Điều này lý giải vì sao, nền kinh tế Hàn Quốc không bị sụt giảm quá nhiều. Ngay cả khi toàn thế giới bị sút giảm về kinh tế trong đại dịch Covid 19.

Du học Hàn Quốc 2021-2022 tiết kiệm chi phí và nhiều chương trình học bổng cho HSSV quốc tế

Một trong những ưu điểm thu hút của giáo dục Hàn Quốc chính là mức học phí rẻ. Rẻ hơn nhiều so với Anh, Úc, Mỹ, Canada.

Mặc dù thủ đô Seoul có mức sống tương đối cao. Tuy nhiên 1 chương trình du học Hàn Quốc bạn sẽ chỉ mất từ 150 – 300 triệu/ năm học. Các khóa học tiếng Hàn Quốc có mức chi phí chỉ giao động từ 80 – 150 triệu đồng/ năm.

Bạn còn có cơ hội làm thêm đến 20h/ tuần với mức thu nhập khoảng 20 triệu/ tháng. Đủ để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt nếu chăm chỉ.

Ngoài ra nếu làm thêm vào kỳ nghỉ các bạn có thể kiếm được tầm 40 – 60 triệu/ tháng tùy khả năng. Những công việc có hàm lượng chất xám cao như gia sư, dạy tiếng Việt. Có thể đem lại cho bạn thu nhập đáng mơ ước khoảng 25,000 won/ giờ.

Chính sách xét Visa du học Hàn Quốc 2021-2022 tương đối thông thoáng
Chính sách xét Visa du học Hàn Quốc 2021-2022 tương đối thông thoáng

Hiện nay có khoảng hơn 37,000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại Hàn Quốc. Số lượng này được dự đoán sẽ tăng lên trong những năm sắp tới. Bởi chính sách mở cửa của Hàn Quốc cho HSSV quốc tế và đặc biệt là Việt Nam.

So với các quốc gia khác như Anh, Úc, Mỹ, Canada. Thì thủ tục xin Visa du học Hàn Quốc cũng khá đơn giản.

Các bạn có thể đi theo diện Visa thẳng du học Hàn Quốc. Với những yêu cầu thủ tục xin Visa được giảm bớt đi rất nhiều như:

 • Du học sinh không còn bị hạn chết độ tuổi nhiều như thời gian trước đây.
 • Ngoài ra giới hạn về lộ trình học gián đoạn cũng được xét cởi mở hơn.
 • Du học sinh không cần phải phỏng vấn với Đại sứ quán Hàn Quốc.
 • Thời gian chờ đợi nhanh và tiết kiệm được thời gian.
 • Du học sinh không cần phải học quá giỏi.
 • Chứng minh tài chính và thu nhập sẽ dễ dàng hơn.
 • Giảm bớt nhiều thủ tục giấy tờ xin visa rườm rà, không mất thời gian đi xin con dấu.

Nhược điểm của du học Hàn Quốc 2021-2022 là gì?

Du học Hàn Quốc chương trình đào tạo đa số bằng tiếng Hàn

Nếu như những quốc gia khác thì chương trình du học Hàn Quốc có một hạn chế hơn. Chính là du học sinh qua chủ yếu sẽ học bằng tiếng Hàn. Vẫn có chương trình học bằng tiếng Anh tuy nhiên không phổ biến lắm.

Tuy nhiên, đây cũng là ưu điểm này sẽ giúp bạn thông thạo tiếng Hàn. Với sự phát triển của khoa học, công nghệ Hàn. Thì bạn có thể tìm 1 công việc thu nhập cao từ 30 – 50 triệu ở ngay Việt Nam. Nếu như thông thạo ngôn ngữ này.

Du học Hàn Quốc áp lực học tập và cuộc sống ở Hàn tương đối cao

Hàn Quốc là một quốc gia khá bảo thủ. Các quy tắc trong xã hội và trong gia đình vẫn còn rất nặng nề. Trong đó có việc đặt áp lực vào học sinh, sinh viên. Để tạo bước tiến lớn trong giáo dục và thành quả của giáo dục.

Cũng giống như ở Nhật Bản, người Hàn luôn phải chịu nhiều áp lực. Và sống trong 1 khuôn khổ bắt buộc và khá truyền thống.

Chính vì vậy, đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi với áp lực từ học tập và làm việc. Trong thời gian sinh sống và học tập tại đây.

3, Điều kiện du học Hàn Quốc 2021-2022 cần những gì?

Điều kiện du học Hàn Quốc về năng lực học tập 2021-2022
 • Yêu cầu bắt buộc tốt nghiệp THPT
 • Thời gian tốt nghiệp bằng cấp cao nhất (Đại học, cao học, cao đẳng) không quá 3 năm
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm THPT > 6.0 (đối với trường hợp <6.0 liên hệ Du học Edutime để được tư vấn)
 • Số buổi học nghỉ của 3 năm cấp 3 không quá 15 buổi (Nghỉ nhiều hơn 15 buổi liên hệ Du học Edutime để được tư vấn)
 • Biết tiếng Hàn căn bản từ 3-6 tháng có đủ kiến thức, nghe, nói đọc viết cơ bản. Để phỏng vấn xin visa và để theo được chương trình của các trường đại học Hàn Quốc
 • Có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là một lợi thế
 • Đạt các thành tích cao trong học tập hoặc các cuộc thi là một lợi thế.
Điều kiện về sức khỏe để theo học tại Hàn Quốc 2021-2022
 • Có đủ sức khỏe để du học tại Hàn Quốc
 • Không mắc bệnh Lao phổi trước khi xin visa. Sẽ cần kiểm tra tại Bệnh viện Chợ Rẫy HCM hoặc bệnh viện Lao phổi Trung ương Hà Nội
 • Bị viêm ngan B vẫn có thể đi du học Hàn Quốc. Nhưng khi qua trường có thể bị cách ly ở riêng tùy trường
 • Mắc bệnh về dịch cúm như H5N1, H7N2 và H7N9 có mức độ truyền nhiễm và nguy hiểm cao. Không chỉ Hàn Quốc mà tất cả các quốc gia khác cũng sẽ cấm bạn nhập cảnh. Nên chữa trị trước khi đi du học Hàn Quốc
Điều kiện về tài chính du học Hàn Quốc 2021-2022
Điều kiện về tài chính du học Hàn Quốc 2021-2022
 • Thu nhập tài chính của bố mẹ có thể đảm bảo cho con du học Hàn Quốc. Tối thiểu năm đầu học tiếng Hàn ~9.000$ đến 12.000$ tùy trường. Các năm tiếp theo bạn có thể làm thêm để chi trả chi phí. Nhưng vẫn nên hỗ trợ thêm của gia đình khi cần thiết
 • Thu nhập tổng của bố mẹ nên > 1.500$/ tháng. Để có thể chứng minh tài chính xin visa và xin thư mời nhập học bên Trường
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 9.000$ (gửi trước 6 tháng) đối với du học tiếng. Và 20.000$ mở trước 3 tháng đối với học chuyên ngành. (Nếu gia đình chưa gửi sổ thì bạn có thể liên hệ Du học Edutime để được tư vấn)
 • Một vài trường bắt buộc phải làm sổ đóng băng 10,000$ tại các ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (Woori, Shinhan)

Điều kiện du học Hàn Quốc các trường Đại học 2021-2022

Điều kiện du học Hàn Quốc các trường thông thường
 • Tốt nghiệp THPT và Đại học không quá 2-5 năm và không quá 25 tuổi. Nếu bạn đã tốt nghiệp lâu hơn 3 năm sẽ bị xét hồ sơ kỹ hơn và xem quá trình sau tốt nghiệp làm gì, ở đâu
 • Bảng điểm và học bạ > 6.0/10. Đối với những trường hợp điểm < 6.0 nên chọn trường phù hợp và tăng tỷ lệ được chấp nhận, đậu visa
 • Thu nhập bố mẹ > 1.000$/ tháng
 • Học tiếng Hàn 3-4 tháng trước khi bay hoặc vượt qua kiểm tra tiếng Hàn
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 9.000$ và gửi trước 6 tháng, tính đến thời điểm xin Visa. Trung tâm sẽ tư vấn kỹ khi gia đình không đủ điều kiện
 • Các trường đại học tiêu biểu: Dong A, Kyonggi, Myonggi, Youngsan, Hannam,…
Điều kiện du học Hàn Quốc các trường Top đầu, Visa thẳng
 • Tốt nghiệp THPT và đại học không quá 15 tháng và không quá 23 tuổi.
 • Điểm trung bình bằng cấp cao nhất hoặc đang học trên 75% tương ứng: 7.5/10 (hoặc 3./4 hoặc 3.75/5).
 • Thu nhập hàng tháng ba mẹ trên 1.600$
 • Học tiếng Hàn 3-4 tháng trước khi bay hoặc vượt qua kiểm tra tiếng Hàn
 • Sổ ngân hàng tối thiểu 9.000$ và gửi trước 6 tháng tính đến thời điểm xin Visa
 • Các trường đại học tiêu biểu:  Kyung Hee, Hanyang, Chung Ang, Kookmin, Sejong, Đại học Quốc Gia Seoul,…

Điều kiện du học Hàn Quốc chương trình vừa học vừa làm 2021-2022

Điều kiện du học Hàn Quốc chương trình vừa học vừa làm 2021-2022

Thông thường để có thể du học Hàn Quốc vừa học vừa làm. Bạn sẽ phải đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, năng lực học tập, khả năng ngôn ngữ, điều kiện tài chính.

Sau đây Edutime sẽ tóm tắt một số những điều kiện du học Hàn Quốc chương trình vừa học vừa làm năm học 2022:

 • Độ tuổi thông thường là từ 18 – 30 tuổi.
 • Tốt nghiệp THPT trở lên.
 • Điểm trung bình học bạ 3 năm cấp 3 tối thiểu 6.5 ưu tiên các bạn có điểm trung bình 7.0. Hoặc tùy theo yêu cầu của trường mà bạn đăng ký du học.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn TOPIC 3 trở lên được phép đi làm tại Hàn Quốc.
 • Thời gian trống thông thường không quá 2 năm sau khi tốt nghiệp THPT. Và không quá 3 năm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng/ Đại học. Thời gian này tính cả thời gian sau tốt nghiệp bạn đi làm.
 • Sổ tiết kiệm có ít nhất 20.000 USD, tính đến ngày nộp hồ sơ đã được gửi tối thiểu 3 tháng.
 • Lưu ý: Điều kiện du học cao đẳng tương tự như du học đại học phía trên.

4, Du học Hàn Quốc chương trình gì phổ biến cho HSSV Việt Nam?

Du học Hàn Quốc chương trình gì phổ biến cho HSSV Việt Nam?

Ở những quốc gia khác khá phổ biến du học chương trình phổ thông đến đại học và sau đại học. Thì phần lớn HSSV Việt qua Hàn Quốc đều tham gia chương trình vừa học vừa làm.

Theo đó bạn sẽ đi học tiếng từ 1 – 2 năm. Sau đó sẽ tham gia chương trình học nghề hoặc đi làm ở các doanh nghiệp của Hàn Quốc.

Chính vì vậy, tỷ trọng HSSV Việt đến Hàn Quốc tham gia các khóa học tiếng chiếm tỷ lệ rất cao. Có riêng một loại Visa được cấp cho những bạn tham gia khóa tiếng là Visa du học loại D4.

Du học Hàn Quốc chương trình vừa học vừa làm 2021-2022

Chương trình du học Hàn Quốc vừa học vừa làm dành cho sinh viên quốc tế. Giúp bạn nâng cao kỹ năng ngôn ngữ và có thời gian để làm thêm kiếm thêm thu nhập. Ưu điểm của chương trình này chính là:

 • Giảm bớt gánh nặng chi phí du học cho gia đình. Bởi mức lương tối thiểu ở Hàn Quốc khoảng 8,720 won/ giờ. Các bạn du học sinh Visa D4-1 (hệ học tiếng) được làm thêm 20h/ tuần. Các bạn Visa D2 hệ đại học và sau đại học được làm 25h/ tuần. Trung bình 1 tháng bạn kiếm được khoảng 700 – 800 nghìn won. Trong kỳ nghỉ bạn có thể làm nhiều công việc hơn và không giới hạn thời gian. Tùy theo khả năng có thể kiếm từ 40 – 60 triệu/ tháng.
 • Cơ hội hòa nhập cuộc sống tại Hàn Quốc trong thời gian vừa học vừa làm. Sẽ giúp bạn xây dựng các mối quan hệ xã hội và nghề nghiệp. Giúp bạn thích nghi với cuộc sống và học tập tại đây. Việc phát triển bản thân và mối quan hệ xã hội còn giúp bạn tìm được việc làm tốt sau khi tốt nghiệp.

5, Chi phí du học Hàn Quốc 1 năm bao nhiêu tiền 2021-2022?

Chí phí 1 năm học tiếng tại Hàn Quốc 2021-2022
Nội dung chi phí du học Hàn QuốcChi phí trung bình/ 1 năm(KRW)

Chi phí  USD / 1 năm

(USD)

Học phí du học Hàn Quốc cho 1 năm học tiếng4.800.000 KRW4.400 USD
Chi phí KTX hoặc nhà thuê2.760.000 KRW2.400 USD
Chi phí ăn uống, sinh hoạt2.760.000 KRW2.400 USD
Chi phí đi lại, giao thông600.000 KRW500 USD
Tiền bảo hiểm120.000 KRW100 USD
Tiền tài liệu, chi phí khác100.000 KRW90 USD
TỔNG CỘNG11.140.000 KRW9.890 USD
 • Học phí sẽ có sự khác nhau giữa các trường
 • Chi phí ở Seoul sẽ đắt đỏ hơn các tỉnh khác
 • Phí bảo hiểm là bắt buộc tham gia ở các trường

Lưu ý khi đi du học Hàn Quốc chương trình tiếng

 • Chi phí sẽ khác nhau ở các trường và từng khu vực. Đối với những trường đại học top đầu Hàn Quốc học phí sẽ cao hơn, có thể lên đến 6.500.000 KRW/ năm
 • Chi phí sinh hoạt, KTX, ăn uống của các trường ở Busan và tỉnh sẽ thấp hơn khu vực Seoul.
 • Học phí và phí xét hồ sơ sẽ đóng trước khi nhận giấy báo nhập học để xin visa từ trường.
 • Bạn nên chuẩn bị chi phí tối thiểu cho một năm học tiếng bên Hàn Quốc. Để bạn không bị gánh nặng về tài chính trong thời gian đầu.

Chi phí du học Hàn Quốc 1 năm chuyên ngành 2021-2022

Các khoa ngành đào tạo Học phí trung bình hệ đại học Học phí trung bình hệ cao học
Khối khoa học xã hội và nhân văn: Các ngành khối kinh tế, Ngôn ngữ, Truyền thông, Thương mại, Du lịch…3.500.000 KRW4.000.000 KRW
Khối khoa học tự nhiên: Các ngành kỹ thuật, Công nghệ, Nghiên cứu,..4.000.000 KRW4.500.000 KRW
Khối thể dục, Nghệ thuật: Các ngành kiến trúc, Làm đẹp, Ẩm thực,..5.000.000 KRW5.500.000 KRW
Khối y khoa (Hàn Quốc không tuyển sinh hệ đại học)5.500.000 KRW6.000.000 KRW

Lưu ý du học Hàn Quốc chuyên ngành:

 • Phí nhập học từ các trường khoảng 900.000 KRW đóng 1 lần duy nhất trong kỳ đầu tiên học chuyên ngành
 • Các trường khác nhau có mức chênh lệch học phí theo các chuyên ngành khác nhau, các trường Top đầu học phí sẽ cao hơn
 • Đối với các trường đại học quốc gia chi phí sẽ rẻ hơn các trường đại học tư thục
 • Các trường ở Seoul sẽ cao hơn các trường ở tỉnh và Busan

6, Học bổng du học Hàn Quốc có dễ xin không?

Học bổng du học Hàn Quốc có dễ xin không?

Các chương trình học bổng du học Hàn Quốc tuy không quá lớn, số lượng nhiều. Nhưng cũng không quá khó khăn để xin.

Có 2 loại học bổng chính là học bổng toàn phần và học bổng từ các trường thư thục tại Hàn Quốc.

 • Với các chương trình học bổng toàn phần: số lượng có ít và khá là khó xin. Nên Edutime sẽ không đề cập đến vấn đề này
 • Với các chương trình học bổng khác như học bổng từ các trường sẽ có những mức khác nhau. Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều có chính sách hỗ trợ cho những sinh viên quốc tế có thành tích cao

Học bổng du học Hàn Quốc loại A các trường đại học tư thục ở thủ đô Seoul

 • Đại học: ít nhất 30% học phí nếu đạt GPA xuất sắc
 • Sau đại học: 80 – 100% học phí nếu được khoa đề xuất
 • Sau đại học khối ngành quan hệ quốc tế: 100% nếu GPA xuất sắc

Học bổng loại B các trường tư thục nằm ngoài Seoul

 • Đại học: 30 – 70% học phí dựa vào GPA kỳ trước
 • Sau đại học: 100% học phí nếu được đề xuất bởi giáo sư, viện nghiên cứu. 80% học phí nếu có kỹ năng ngoại ngữ cao. 50% học phí nếu có GPA xuất sắc

7, Xin Visa du học Hàn Quốc mới nhất 2021-2022

Các bước xin Visa Hàn Quốc 2021-2022
 • Bước 1: Xây dựng kế hoạch và mục tiêu du học Hàn Quốc
 • Bước 2. Chọn trường, chọn ngành và chọn vùng học tập bên Hàn Quốc.
 • Bước 3: Chuẩn bị hồ sơ để gửi sang trường Đại học bên Hàn Quốc
 • Bước 4:  Nộp học phí cho trường ĐH bên Hàn.
 • Bước 5: Khám sức khỏe
 • Bước 6: Nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ Quán Hàn Quốc.

Để làm xong thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, bước hoàn thiện hồ sơ là rất quan trọng. Sau đây là các bước để hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc.

Hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc 2021-2022 cần những gì?
 • 10 ảnh 4×6 (nền trắng)
 • Hộ chiếu (Bản gốc)
 • Sổ hộ khẩu (Bản gốc)
 • Bằng cao nhất + Bảng điểm hoặc Học bạ (bản gốc + 02 bản photo công chứng)
 • Chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm ngân hàng có từ 10.000 USD tại thời điểm hiện tại.
 • Chứng minh thu nhập của bố mẹ (25 đến 40 triệu)
 • Chứng minh nhân dân của học sinh + bố + mẹ. (Bản gốc)
 • Giấy khai sinh (Bản gốc)
 • Giấy khám sức khỏe tại Bệnh viện Lao phổi Trung ương
 • Đơn nhập học
 • Đơn xin cấp visa
 • Giấy khen/ Bằng khen có liên quan (Bản gốc)

Các câu hỏi thường gặp khi xin Visa du học Hàn Quốc 2021-2022

Hồ sơ xin Visa du học Hàn Quốc dịch sang tiếng Anh hay tiếng Hàn?

Tất cả các giấy tờ kể trên đều phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn đồng bộ. Công chứng ở địa phương trước khi nộp cho lãnh sự quán Hàn Quốc. Khi nộp, yêu cầu phải có một bản gốc và một bản dịch.

Bạn có thể được làm hồ sơ bằng tiếng Anh. Mà không phải dùng đến tiếng Hàn Quốc trong các loại giấy tờ dịch thuật

Xin Visa Du học Hàn Quốc 2021-2022 có cần phỏng vấn không?

Hiện nay đi du học Hàn Quốc tùy theo từng diện mà bạn có thể bị phỏng vấn hoặc không. Đối với các trường hợp bạn đi theo Visa thẳng thì không phải phỏng vấn với Đại sứ quán Hàn Quốc.

Với những bạn đi theo diện Visa du học thông thường bạn sẽ phỏng vấn với Đại sứ quán. Và được sắp lịch phỏng vấn trực tiếp.

Để trải qua một trong những vòng căng thẳng và nhiều lo lắng nhất này. Chỉ cần chuẩn bị hồ sơ giấy tờ thật đầy đủ và chuẩn xác là có thể nhận được Visa du học Hàn Quốc

Trượt Visa du học Hàn Quốc rồi có làm lại được không?

Bạn vẫn có thể xin lại Visa du học Hàn Quốc khi bị trượt Visa du học lần đầu tiên. Nhưng tỷ lệ rủi ro sẽ cao hơn. Bạn nên tuân thủ những lưu ý sau đây để tránh rủi ro cho mình:

5  lưu ý dành cho bạn đã trượt Visa Hàn Quốc
 • Trượt phỏng vấn Visa thì lần sau không ra được mã code Visa du học. Nghĩa là vẫn đi trường Visa thẳng được. Nhưng chỉ ra thư mời chứ không thể ra mã code Visa được
 • Đi trường phỏng vấn bị trượt Visa thì lần sau đi trường Visa thẳng rất khó. Vì Đại sứ quán nghi ngờ bạn bị trượt phỏng vấn thì tìm cách đi Visa thẳng để lách luật, đi cho nhanh
 • Từ Huế ra bắc giờ đi trường phỏng vấn tỷ lệ đậu rất thấp, chỉ khoảng 30%. Từ Đà Nẵng vô nam đi trường phỏng vấn tỷ lệ đậu Visa cao hơn, thường trên 60%
 • Trượt Visa rồi thì sau 3 tháng mới hẹn lịch phỏng vấn với sứ quán tiếp được. Và tổng thời gian để có được Visa phải mất 6 tháng (nếu phỏng vấn đậu)
 • Các hồ sơ bị trượt Visa lần 1 rồi thì sẽ có ít trường nhận hơn. Nói chung nếu không có tiếng Hàn tốt thì các bạn nên đi trường Visa thẳng. Để tránh trường hợp bị trượt Visa do phỏng vấn với Đại sứ quán Hàn Quốc.

Xin Visa du học Hàn Quốc 2021-2022 có hạn chế vùng miền không?

Từ kỳ 03/2017 tới nay thì nhiều trường cao đẳng, đại học ở Hàn Quốc đã cảnh giác. Những người có hộ khẩu ở một số tỉnh miền trung Việt Nam như Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh… sang học. Vì tỉ lệ bỏ trốn ra ngoài định cư bất hợp pháp ở các tỉnh nào cao.

Không những các trường cảnh báo mà cục xuất nhập cảnh Hàn đã gửi cảnh báo chi tiết. Về người ở các tỉnh, huyện không phù hợp đi du học Hàn cho đại sứ quán Hàn ở Hà Nội cùng lãnh sứ quán Hàn ở TP. HCM. Để 2 cơ quan này xem xét kỹ những hồ sơ ở các khu vực mà cục xuất nhập cảnh Hàn cảnh báo.

8, Cần chuẩn bị gì trước khi du học Hàn Quốc?

Trước khi đến Hàn Quốc, sinh viên cần đảm bảo có các tài liệu sau:

 • Giấy chứng nhận thanh toán học phí từ Ngân hàng và biên lai từ trường đại học đối với các khoản phí đã nộp
 • Chứng chỉ học tập gốc
 • Hộ chiếu gốc. Hộ chiếu phải có hiệu lực trong ít nhất một năm kể từ ngày nhập cảnh vào Hàn Quốc
 • Visa hoặc giấy phép nhập cảnh
 • Tiền mặt để trang trải cho nơi ở và sinh sống

Khi đến Hàn Quốc, nhân viên di trú sẽ yêu cầu các tài liệu trên. Lưu ý rằng sinh viên cũng sẽ được yêu cầu lấy dấu vân tay.

Các luật và quy định xuất nhập cảnh thường xuyên thay đổi. Do đó bạn nên luôn xác nhận thông tin các thủ tục nêu trên với Đại sứ quán Hàn Quốc ở nước sở tại.

9, Du học Hàn Quốc 2021-2022 có được làm thêm không?

Việc làm thêm ở Hàn Quốc hầu như quanh năm

Sinh viên quốc tế được phép làm thêm 20h/tuần trong thời gian học. Và làm thêm không giới hạn thời gian trong kì nghỉ hè.

Đối tượng: Việc làm dành cho tất cả sinh viên, học sinh đang theo học tại Hàn Quốc

 • Parttime (vừa học vừa làm): 20h/tuần 28h/ tuần
 • Fulltime (thời gian nghỉ hè, chỉ đi làm thêm): lên tới 40h/tuần

Bạn có thể đến trung tâm việc làm để tìm kiếm thông tin hoặc xem trang web trực tuyến. Giống như tại Việt Nam, bạn cần chuẩn bị một CV và thư xin việc. Và bạn sẽ chuẩn bị tinh thần để gặp trực tiếp người phỏng vấn.

Nếu bạn không nói được tiếng Hàn Quốc cơ hội việc làm có thể giảm đi rất nhiều. Bởi tại Hàn Quốc tiếng Anh không thực sự là thế mạnh với người dân bản địa.

Các công việc bạn có thể làm khi du học Hàn Quốc 2021-2022

Công việc trong trường khi du học Hàn Quốc 2021-2022
 • Phục vụ trong thư viện máy tính và thư viện đọc sách.
 • Trợ giảng, trợ lý nghiên cứu.
 • Làm việc trong căng tin của trường
 • Quét dọn khuôn viên bên trong trường
 • Làm các công việc khác trong ký túc xá của trường.
 • Mức tiền làm thêm ở trường thường thấp hơn bên ngoài, thường là được 7 – 10 usd/1 giờ
Công việc ngoài trường khi du học Hàn Quốc 2021-2022
 • Làm part time trong các nhà máy, nhà xưởng…
 • Dọn dẹp vệ sinh cho cửa hàng, siêu thị, công ty, văn phòng…
 • Bưng bê đồ ăn thức uống trong nhà hàng, quán Karaoke, quán ăn nhanh, quán cóc…
 • Làm nhân viên trong các cửa hàng, siêu thị mini…
 • Phát báo, giao hàng nhanh…
 • Phiên dịch tiếng Hàn, gia sư tiếng Việt cho người Hàn, tiếng Hàn cho người Việt…
 • Tiền làm thêm ở Ngoài được khoảng từ 9 – 11 USD/giờ. Nếu làm vào các ngày nghỉ, lễ tết thì lương cao hơn.

Bài viết liên quan